Số điện thoại:08.23.20.8888
2092

Cách Tháo Giường Gỗ Nhanh Và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được 

Cách tháo giường gỗ như thế nào cho nhanh là điều không phải ai cũng biết. Rất nhiều người e ngại khi sử dụng giường gỗ bởi lo ngại vấn đề tháo lắp trong trường hợp cần di chuyển. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tháo và lắp giường gỗ đơn giản từ A đến Z, ai cũng có thể làm được chỉ sau vài bước!

Những dụng cụ và các bước chuẩn bị trước khi tháo lắp giường gỗ

Để có thể tháo hay lắp giường gỗ, bạn cần đến sự trợ giúp của một số dụng cụ chuyên dụng như:

  • Tuốc nơ vít
  • Búa đinh
  • Khoan bắn ốc vít 2 chiều
  • Cờ lê, mỏ lết
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ giúp việc tháo lắp giường gỗ đơn giản hơn
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ giúp việc tháo lắp giường gỗ đơn giản hơn

Tiếp đó, để việc tháo lắp được gọn gàng hơn, bạn cần xử lý chăn đệm giường và các vật dụng trên giường ngủ. Bạn cần tháo toàn bộ gối, đệm ra khỏi giường. Có thể vệ sinh qua khu vực gầm giường bởi đây là khu vực kín, rất dễ bị tích tụ nhiều loại rác thải sinh hoạt hàng ngày, tóc, lông động vật,…

Cách tháo giường gỗ chuẩn chi tiết từ A đến Z

Để việc tháo giường gỗ được trơn tru và nhanh gọn, bạn nên thực hiện chuẩn theo trình tự các bước dưới đây.

Bước 1 – Tháo chân giường và đầu giường ra khỏi phần khung của giường

Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các công việc gồm tháo rời phần chân và đầu giường ra khỏi khung. Trong quá trình tháo, hãy nhớ để riêng và bảo quản cận thận đầy đủ các loại ốc vít, bu-lông.

Một mẹo dành cho bạn chính là hãy đánh dấu đỉnh của ốc vít, bu-lông bằng các loại miếng băng dính màu và đánh dấu nơi gắn tương ứng với màu tương tự. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố lắp sai mất thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý nên vặn lại các vòng đệm và đai ốc vào ốc vít và bu-lông để tránh bị thất lạc.

Bước 2 – Tháo vạt giường

Tháo giường đơn giản theo các bước hướng dẫn
Tháo giường đơn giản theo các bước hướng dẫn

Hiện nay có nhiều loại giường khác nhau, mỗi một loại sẽ có cách tháo giường gỗ ra khỏi đường ray riêng biệt. Dưới đây là các cách tháo cho từng loại giường.

  • Giường bắt ốc vít: Dùng khoan điện lấy ốc vít ra ngoài, sau đó dùng lục giác để vặn hết ốc vít. Tháo lần lượt ốc vít ở những phần mối nối giữa thân giường và các cạnh giường.
  • Giường có mối nối: Đây là loại giường được ghép bằng các mối nối, đục sao cho vừa khít và không cần ốc vít. Với loại giường này đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần dùng búa để gõ nhẹ cho đến khi lỏng ra và dùng sức tháo là được.
  • Giường kết hợp mối nối và ốc vít: Loại giường này được gia cố chắc chắn nên tốn nhiều thời gian hơn. Để tháo giường này, bạn chỉ cần làm theo thứ tự tháo ốc vít trong lẫn ngoài rồi dùng búa để tháo mối nối là được.
  • Giường đơn: Giường có cài mộng hoặc bắt vít, cách tháo cũng tương tự như các loại giường phía trên.
  • Giường đôi hoặc giường tầng: Tháo lần lượt từng phần theo hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên do giường có nhiều chi tiết nên bạn cần đánh dấu cẩn thận trước khi tháo lắp.

Bước 3 – Tháo phần khung giường

Bước cuối cùng trong cách tháo giường gỗ chính là tháo phần thân khung giường.

Nếu bạn cần di chuyển thì nên dùng PE bọc kỹ, ốp mặt trước của giường để chống trầy xước.

Với các bộ phận đã được tháo rời, nên dùng dây buộc cố định để tránh bị rơi, trầy xước trong quá trình di chuyển. Các dụng cụ hỗ trợ có thể dùng gồm bọc xốp nổ, nilon chuyên dụng, băng keo. Với giường có chân đế lò xo thì bạn cần xếp mặt mềm áp vào nhau và đan xen để tránh lò xo bị lún, hư hỏng.

Cách lắp giường gỗ sau khi tháo đơn giản

Thực tế, việc lắp lại giường sau khi tháo đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện ngược lại các bước đã hướng dẫn ở phía trên. Chú ý đến các loại khớp nối, ốc vít, bu-lông đã đánh dấu sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Lắp giường gỗ ngược lại các thao tác như khi tháo giường
Lắp giường gỗ ngược lại các thao tác như khi tháo giường

Lưu ý trong quá trình lắp bạn cần vặn thật chặt các khớp ở thanh nối, ốc vít để đảm bảo giường không bị lỏng và dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng sau này.

Trên đây là những bước trong cách tháo giường gỗ đơn giản mà chỉ cần có đủ dụng cụ hỗ trợ, bạn có thể tự thực hiện không cần đến thợ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Các bài viết liên quan

Điều hướng nhanh
×

Giỏ hàng