Số điện thoại:08.23.20.8888
2092

Sập Ba Thành Gỗ Trắc

  • Sập ba thành gỗ trắc là sự kết hợp hài hòa, nhưng không thiếu phần độc đáo của 3 món đồ nội thất truyền thống khác là trường kỷ, sập, và giường long sàn.
  • Họa tiết nổi bật của chiếc sập này được chạm khắc chủ yếu ở thành lớn nhất, có thể là họa tiết tùng hạc, hay họa tiết mẫu phượng, sen vịt, khảm ốc, chạm trúc.
  • Chất liệu: Gỗ trắc chọn lọc.
Danh mục:

Mô tả

Sập Ba Thành Gỗ Trắc

Sập ba thành gỗ trắc là một trong những món đồ không thể thiếu trong triều đình, trong phòng ngủ (thị tẩm) của vua chúa, hay trong gia đình của các vị tướng, thuộc tầng lớp quý tộc thời xưa. Bày biện món đồ này trong phòng không những thuận tiện cho việc tiếp khách, uống trà, mà còn nâng tầm vị thế của gia chủ. Cùng Đồ Gỗ Thiên Phú tìm hiểu thêm về sản phẩm độc đáo này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sập ba thành gỗ trắc

Sản phẩm là một trong những món đồ nội thất cổ được lưu truyền từ xưa đến nay. Với những thiết kế độc đáo, mang đậm phong cách cổ điển của những thời kỳ trước, đến nay, sập ba thành vẫn được xem là một món đồ có giá trị lớn, thể hiện đẳng cấp. 

Sập ba thành hay còn gọi là giường ba thành, xuất hiện lần đầu tiên ở triều đại phong kiến Trung Quốc, sau này mới được du nhập vào Việt Nam. Qua quá trình nhiều năm biến hóa dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân qua các thời kỳ để phù hợp với văn hóa Việt Nam, sập ba thành bây giờ đã trở thành một trong những món đồ nội thất truyền thống, được rất nhiều gia đình ưa chuộng. 

Đây là một trong những món đồ nội thất cổ được lưu truyền từ xưa đến nay
Đây là một trong những món đồ nội thất cổ được lưu truyền từ xưa đến nay

Sập ba thành gỗ trắc là sự kết hợp hài hòa, nhưng không thiếu phần độc đáo của 3 món đồ nội thất truyền thống khác là trường kỷ, sập, và giường long sàn. Do vậy, ngày xưa, những chiếc sập mang vẻ đẹp quyền quý, cao sang này xuất hiện trong cung, vừa sử dụng như là giường ngủ, vừa là bàn tiếp khách, uống trà, vô cùng tiện lợi. 

Hiện nay, dù không còn phổ biến và xuất hiện nhiều như trước. Nhưng đây vẫn luôn là một món đồ mang giá trị cao về cả mặt kinh tế và mặt tinh thần. Những tín đồ nội thất gỗ cổ nếu sở hữu món đồ nội thất này thì khó lòng muốn chuyển nhượng cho người khác. 

Mô tả chi tiết sập ba thành gỗ trắc

Chiếc sập ba thành được làm từ chất liệu gỗ trắc quý hiếm được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét đẹp cổ điển của nội thất thời phong kiến. Sập được thiết kế gồm một mặt phẳng rộng, xung quanh gồm ba thành, có thể dựa lưng. Nhờ kết cấu đặc biệt như vậy, nên chiếc sập này còn được sử dụng như chiếc giường nằm ngủ, bàn trà tiếp khách,…

Họa tiết nổi bật của chiếc sập này được chạm khắc chủ yếu ở thành lớn nhất, có thể là họa tiết tùng hạc, hay họa tiết mẫu phượng, sen vịt, khảm ốc, chạm trúc,… Đây đều là những họa tiết truyền thống, mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 

Họa tiết nổi bật
Họa tiết nổi bật

Yếu tố nổi bật của chất liệu gỗ trắc

Chất liệu gỗ trắc quý hiếm chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với mẫu sập ba thành truyền thống này. Gỗ trắc qua quá trình kiểm định chất lượng chắc chắn, tiếp tục qua bàn tay chạm khắc khéo léo của những người nghệ nhân gỗ tại Đồ Gỗ Thiên Phú, mang những đường nét, họa tiết vô cùng tinh xảo. 

  • Giá trị thẩm mỹ: Gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm, rất hay được ông cha ta ứng dụng để chế tác sập ba thành. Từng đường nét được chạm khắc tinh xảo, cùng với màu gỗ tím đen, mang đến vẻ đẹp vô cùng cao quý. 
  • Bền bỉ với thời gian: Nhờ quá trình gia công thủ công, mà gỗ trắc khi thành phẩm vẫn giữ được đặc tính vật lý nguyên bản. Do đó mà rất bền bỉ, mỗi chiếc sập ba thành có thể sử dụng lâu dài, thậm chí là đến hàng trăm năm, nếu gia chủ biết cách bảo quản. 
Từng đường nét được chạm khắc tinh xảo, cùng với màu gỗ tím đen, mang đến vẻ đẹp vô cùng cao quý
Từng đường nét được chạm khắc tinh xảo, cùng với màu gỗ tím đen, mang đến vẻ đẹp vô cùng cao quý

Trên đây là bài viết chi tiết về sập ba thành gỗ trắc. Nếu quý khách hàng có bất kì quan tâm, thắc mắc gì về các món đồ nội thất gỗ xin vui lòng liên hệ với Đồ Gỗ Thiên Phú để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sập Ba Thành Gỗ Trắc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều hướng nhanh
×
×

Giỏ hàng