Số điện thoại:08.23.20.8888
2092

Trường Kỷ Gỗ Trắc

  • Gồm: 1 bàn và 2 đoản.
  • Chất liệu: Gỗ trắc
  • Ưu điểm: Tuổi thọ cao, tránh được các trường hợp hỏng cấu trúc gỗ do mối mọt tấn công; Màu gỗ đẹp mắt, càng làm tôn lên vẻ đẹp cổ điển của bộ bàn ghế; Sở hữu nhiều họa tiết tinh tế, được chạm khắc tinh tế, do chất liệu gỗ trắc dễ chạm khắc, thi công.

Mô tả

Trường Kỷ Gỗ Trắc

Trường kỷ gỗ trắc là một trong những mẫu bàn ghế truyền thống Việt Nam rất được ưa chuộng những năm gần đây. Khách hàng yêu thích bộ bàn ghế này thường là những người yêu thích phong cách thiết kế nội thất tối giản, cổ điển, đậm chất truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cùng tìm hiểu về mẫu bàn ghế đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về bộ bàn ghế trường kỷ gỗ trắc

Gỗ trắc vốn là chất liệu được ông cha ta thời xưa thường xuyên ứng dụng để chế tác các sản phẩm đồ nội thất. Chất liệu gỗ này không những vô cùng bền bỉ mà còn có giá trị thẩm mỹ cao, làm tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, nhỏ gọn của mẫu bàn ghế này. 

Trường kỷ gỗ trắc vốn là loại bàn ghế cổ, được sử dụng lâu dụng từ lâu đời nay, và được xem là mẫu bàn ghế truyền thống của Việt Nam. Trên phần lưng ghế và rìa mặt bàn, mặt ghế được chạm khắc rất nhiều họa tiết hoa văn, lá cành vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. 

Do đó, để chế tác thành công những bộ bàn ghế tính xảo, xuất sắc, những nghệ nhân gỗ nhiều năm kinh nghiệm tại Đồ Gỗ Thiên Phú đã phải gia công thủ công 100%, và chạm khắc vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ,…

Trường kỷ gỗ trắc tính xảo, xuất sắc
Trường kỷ gỗ trắc tính xảo, xuất sắc

Đặc điểm đặc trưng của bộ trường kỷ gỗ trắc

Không phải tự nhiên mà bộ trường kỷ gỗ trắc có thể thu hút được nhiều gia đình Việt Nam như vậy. Kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt, kết hợp với chất liệu gỗ trắc cao cấp, càng làm tôn lên những họa tiết được chạm khắc trơn bóng, tinh tế.

Kiểu dáng thiết kế đậm nét truyền thống

Bộ trường kỷ gỗ trắc gồm 3 món trong đó có 2 chiếc đoản được chạm khắc mang họa tiết tương tự nhau, đặt đối xứng nhau, và 1 bàn dài hình chữ nhật đặt ở giữa. Nhìn một cách tổng quan, bộ bàn ghế trống vô cùng gọn gàng, thanh lịch, cùng với các họa tiết chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận. 

So với những mẫu bàn ghế hiện đại ngày nay, trường kỷ gỗ trắc sở hữu rất nhiều điểm đặc trưng nổi bật. Đầu tiên, không thể không kể đến thiết kế cao ráo, mặt ghế cách mặt đất khoảng từ 50-60cm và mặt bàn cũng có chiều cao rơi vào khoảng 80cm. Độ cao như vậy đủ để 1 người trưởng thành có thể ngồi với tư thế thẳng lưng và 2 chân chỉ vừa chạm đất. 

Đặc biệt, bộ bàn ghế chỉ vỏn vẹn bao gồm 3 món, mà không có đồn ngồi, nhờ đó mà nhìn tổng thể bộ bàn ghế khi được đặt trong nhà trông rất gọn gàng. Thay vào đó, những người nghệ nhân gỗ thạo nghề tại Đồ Gỗ Thiên Phú đã thiết kế thêm 2 tấm kê phía dưới mặt bàn, để gia chủ có thể sử dụng kê lọ hoa, ấm chén,…

Kiểu dáng thiết kế đậm nét truyền thống
Kiểu dáng thiết kế đậm nét truyền thống

Kích thước trung bình

Như đã nói ở trên, không chỉ riêng bộ trường kỷ gỗ trắc mà tất cả trường kỷ đều có thiết kế nhỏ nhắn, để có thể vừa với những không gian có diện tích trung bình. Nhiều gia chủ thường dùng bộ bàn ghế này để kê trước các bàn thờ tại bàn thờ gia tiên, nhà chùa, để soạn cỗ.

Chất liệu gỗ trắc bền bỉ

Cây gỗ trắc vốn là loại gỗ quý hiếm, mang nhiều ưu điểm nổi bật về cả giá trị thẩm mỹ và cả cấu trúc vật lý khủng. Nhờ đó mà mẫu bàn ghế trường kỷ gỗ trắc tại Đồ Gỗ Thiên Phú có những đặc điểm sau:

  • Tuổi thọ cao, tránh được các trường hợp hỏng cấu trúc gỗ do mối mọt tấn công. 
  • Màu gỗ đẹp mắt, càng làm tôn lên vẻ đẹp cổ điển của bộ bàn ghế
  • Sở hữu nhiều họa tiết tinh tế, được chạm khắc tinh tế, do chất liệu gỗ trắc dễ chạm khắc, thi công. 
Chất liệu gỗ trắc bền bỉ
Chất liệu gỗ trắc bền bỉ

Trên đây là bài viết về trường kỷ gỗ trắc – một trong những sản phẩm nội thất gỗ cổ được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm trên, hay quan tâm đến những món đồ thủ công mỹ nghệ, nội thất gỗ, xin vui lòng liên hệ tới Đồ Gỗ Thiên Phú để được hỗ trợ MIỄN PHÍ!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trường Kỷ Gỗ Trắc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều hướng nhanh
×
×

Giỏ hàng