Số điện thoại:08.23.20.8888
2092

Ưu Nhược Điểm Khi Dùng Mặt Bàn Gỗ Ép? Các Mẫu đẹp Nhất 2022

Mặt bàn gỗ ép là các sản phẩm gỗ công nghiệp nhưng có thể đem lại độ bền và vẻ đẹp không khác gì dòng gỗ tự nhiên. Những món đồ nội thất được làm từ nguyên liệu này giúp giải quyết vấn đề khan hiếm gỗ, đa dạng hơn lựa chọn của người mua và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Bài viết dưới đây của Thiên Phú sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của nguyên liệu này.

Gỗ ép là gì? Ưu và nhược điểm của từng loại

Gỗ ép một trong những nguyên liệu phổ biến trong lĩnh vực nội thất, được sản xuất từ các nguyên liệu thừa, tái sinh của gỗ tự nhiên kết hợp với keo kết dính và các chất phụ gia khác. Chính vì vậy, thành phần của gỗ ép công nghiệp có khoảng từ 70 – 85% là gỗ tự nhiên. Dựa theo nguyên liệu đầu vào, loại gỗ này được chia thành các dạng như ván dăm, ván MDF và ván HDF.

hinh-anh-mat-ban-go-ep-1
Mỗi loại mặt bàn gỗ ép sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm riêng
  • Ván dăm: Đây là loại gỗ ép được làm từ 80% gỗ tự nhiên, 10% keo kết dính và các chất phụ gia còn lại. Thành phần chính bao gồm vụn, bã mía, vỏ bào, mùn cưa hoặc mẩu gỗ nhỏ, rơm rạ.…Độ dày của các tấm gỗ chỉ dao động trong khoảng 17 – 25mm. Tuy nhiên ván dăm lại là dòng gỗ có chi phí rất rẻ và độ bền ở mức trung bình.
  • Ván MDF: Các tấm ván gỗ ép loại MDF được sản xuất từ các sợi gỗ nhỏ thân, cành hoặc nhánh của các cây gỗ tự nhiên, chiếm khoảng 75% tổng thành phần, sau đó sử dụng 11 – 14% keo kết dính UF/MUF và kết hợp với các loại phụ gia khác để cho ra thành phẩm. Ván MDF có độ dày trung bình từ 3 – 25mm. Ưu điểm lớn nhất của dòng gỗ ép này là giá thành ở mức vừa phải, ván mịn có thể sơn trực tiếp trang trí bề mặt, khổ lớn tiện lợi cho việc thiết kế nội thất không cần chắp nối. Tuy nhiên, tính chịu nước của loại này tương đối kém.
  • Ván HDF: Các sản phẩm làm từ ván HDF có độ cứng và khả năng chịu va đập cao, chống lại mối mọt, cong vênh tốt nhất trong cả 3 loại. Bên cạnh đó tính cách nhiệt, cách âm, chống ẩm của dòng gỗ ép này còn được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế của ván gỗ HDF chính là giá thành khá đắt và chỉ có thể thi công trên những sản phẩm nội thất ở dạng phẳng.

Các dạng mặt bàn gỗ ép thông dụng nhất hiện nay

Sự đa dạng trong chất liệu và nguồn nguyên liệu dồi dào đã giúp cho các sản phẩm là từ gỗ ép trở nên vô cùng phổ biến. Sự ra đời của dòng gỗ này cũng góp phần hạn chế được nguy cơ khai thác trái phép gỗ tự nhiên, giải quyết vấn đề khan hiếm nguyên liệu. Các mặt bàn gỗ ép cũng vì thế mà được không ít người dùng tìm kiếm.

hinh-anh-mat-ban-go-ep-2
Mặt bàn gỗ ép là có thể đem lại độ bền và vẻ đẹp không khác gì gỗ tự nhiên

Mặt bàn gỗ ép đẹp dùng trong phòng khách

Nếu có nhu cầu tìm kiếm bàn trà hoặc tiếp khách với chi phí phải chăng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thiết kế từ gỗ ép. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, các gia chủ nên xác định rõ kích thước mong muốn, kiểu dáng mặt bàn và màu sắc hài hòa với không gian để tạo nên tổng hòa đẹp mắt nhất.

Bàn mặt gỗ ép chân sắt

Thay vì lựa chọn các sản phẩm thuần gỗ, bạn có thể tìm mua những thiết kế mặt bàn gỗ ép kết hợp với chân sắt để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ. Các sản phẩm này vô cùng thích hợp khi được ứng dụng làm bàn học, bàn để máy tính hoặc phục vụ nhu cầu đòi hỏi số lượng lớn như lớp học, văn phòng hoặc trung tâm hội nghị…Khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển khi cần thay đổi vị trí cũng là một trong những ưu điểm lớn của dòng bàn này.

Mặt bàn gỗ ép dùng trong văn phòng

Các sản phẩm sử dụng mặt bàn gỗ ép sẽ vô cùng lý tưởng khi được sử dụng trong văn phòng. Bên cạnh yếu tố chi phí thì sự đa dạng trong thiết kế cũng là yếu tố khiến loại gỗ này trở thành lựa chọn phổ biến. Bạn có thể tìm mua các thiết kế tùy theo nhu cầu như bàn làm việc, bàn để máy tính, hoặc chứa tài liệu.

hinh-anh-mat-ban-go-ep-3
Mặt bàn gỗ ép được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Mặt bàn gỗ ép được ứng dụng phổ biến trong quá trình sản xuất ra những món đồ nội thất. Mỗi loại gỗ ép sẽ tồn tại đồng thời những ưu và nhược điểm riêng biệt. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí thực tế, người mua nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Điều hướng nhanh
×
×

Giỏ hàng