Số điện thoại:08.23.20.8888
2092

Tranh Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Bằng Gỗ

Danh mục:

Mô tả

Tranh Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Bằng Gỗ

Tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ là một trong những món đồ gỗ cổ được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Đây là món đồ mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng, cũng như thu hút tài lộc cho gia chủ. Cùng Đồ Gỗ Thiên Phú tìm hiểu về món đồ này qua bài viết dưới đây!

Mô tả tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ khác nhau. Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt, phù hợp với thiết kế phong cách thiết kế bàn thờ của mỗi gia đình khác nhau. 

Loại tranh này được trưng bày trên bàn thờ bày tỏ sự biết ơn với ông bà, tổ tiên. Với ý nguyện được những người đã khuất che chở, phù hộ cho làm ăn phát đạt, xuôi gió thuận buồm. Không những vậy, bức tranh này còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, càng làm tôn lên vẻ đẹp cổ điển, sang trọng của gian thờ. 

Tranh có ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên
Tranh có ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên

Mẫu tranh gỗ cửu huyền thất tổ tại Đồ Gỗ Thiên Phú được sản xuất sở hữu kích thước vừa, khá lớn. Phía dưới mỗi bức tranh đều có phần chân kê để giúp tránh được đứng thẳng. Gia chủ cũng có thể dễ dàng đính tranh thẳng lên tường. 

Phần góc của tranh được gia công vuông vóc, tỉ mỉ, với những đường nét hoa văn được chạm khắc tinh xảo. Hình ảnh rồng vàng nằm đối xứng, cân đối giữa bức tranh thể hiện sức sống mãnh liệt, cũng như phước thịnh từ nhiều đời của gia chủ.  

Tranh được gia công tỉ mỉ, họa tiết tinh xảo
Tranh được gia công tỉ mỉ, họa tiết tinh xảo

Những bức tranh thờ cửu huyền thất tổ này đã trở thành một nét văn hóa lâu đời của các gia đình Việt Nam. Đây được xem như là một tín ngưỡng, thể hiện đức tin của gia chủ về mặt tinh thần, thông qua sự bảo vệ, che chở của bề trên, tổ tiên, thần linh, những người đã khuất. 

Những bức cửu huyền này ra đời như một lời gửi gắm, nhắn nhủ những nguyện vọng, tâm tư của mình. Không những vậy, bức tranh được làm từ chất liệu gỗ quý hiếm này còn sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng ấn tượng, làm nâng tầm vị thế gia chủ. Từ đó mà trở thành một nét văn hóa đặc trưng của các gia đình Việt. 

Ý nghĩa phong thủy

Cửu huyền thất tổ thức là 9 đời, 7 đời, tức là bao gồm cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt và chít. Điều này có ý nghĩa thể hiện sự biết ơn của gia chủ đối với tổ tiên, những người đã khuất. Với tâm nguyện gửi gắm là mong được phù hộ, che chở, đến những bậc đức cao vọng trọng, tổ tiên đáng kính. 

Tranh được bày biện với ý nguyện tỏ lòng biết ơn tổ tiên, mong được tổ tiên phù trợ
Tranh được bày biện với ý nguyện tỏ lòng biết ơn tổ tiên, mong được tổ tiên phù trợ

Cách bài trí

Để bức tranh được đẹp, và thể hiện hết được giá trị thẩm mỹ, gia chủ nên tránh đặt tranh vào hộp hay lồng kính, cũng như không đặt bất kỳ vật gì lên trên tran. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với tổ tiên. 

Sản phẩm tranh thờ cửu huyền thất tổ bằng gỗ của Đồ Gỗ Thiên Phú là một sản phẩm được chạm khắc tinh xảo mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Quý khách hàng có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ tới Đồ Gỗ Thiên Phú để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tranh Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Bằng Gỗ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều hướng nhanh
×
×

Giỏ hàng